Trận chung kết FIFA World Cup 2010 tại Sân vận động Johannesburg, Nam Phi!

World Cup năm nay là World Cup bóng đá lần thứ 19. Ba mươi hai đội đã được chọn làm người tham dự giải bóng đá này. Đây là quốc gia châu Phi đầu tiên đăng cai tổ chức sự kiện này. Sự kiện này đã thu hút rất nhiều các chuyến bay đến Nam Phi từ mọi nơi trên thế giới. Nó diễn ra real madrid vs manchester city live  trong một tháng bắt đầu từ ngày 11 tháng 6 và kết thúc vào ngày 11 tháng 7. Đã có 10 sân vận động trên khắp cả nước đăng cai tổ chức FIFA bao gồm; Sân vận động Green Point Durban, Sân vận động Ellis Park Johannesburg, Sân vận động Bang Free Bloemfontein, Sân vận động Mbombela Nelspruit, Sân vận động Hoàng gia Bafokeng Rustenburg, Sân vận động Durban Durban và Thành phố bóng đá Johannesburg. Trận chung kết diễn ra tại Sân vận động Soccer City, Johannesburg, và nó đã thu hút rất nhiều vé máy bay đi Nam Phi giá rẻ.

Tổng cộng có ba mươi hai đội đã được chọn cho giải đấu này. Các đội này thi đấu vòng tròn tính điểm gồm 4 đội tính điểm, và 2 đội đứng đầu đủ điều kiện để tiếp tục các trận đấu. Ba hiệp đấu đã được diễn ra để quyết định những người tham gia trận đấu cuối cùng. Mọi người đã rất hào hứng cho trận đấu cuối cùng. Rất đông du khách đã đổ về thành phố Johannesburg để xem trực tiếp trận chung kết FIFA 2010, trận chung kết này được tổ chức vào ngày 11 tháng 7 tại sân vận động Soccer City. Tây Ban Nha đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 1-0, và do đó trở thành nhà vô địch của FIFA World Cup 2010. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi bởi Tây Ban Nha trong hiệp phụ. Nhà vô địch cũ của FIFA là Ý và lần đầu tiên trong lịch sử FIFA có hai đội châu Âu khác nhau liên tiếp trở thành nhà vô địch thế giới.

Đã có những thỏa thuận đặc biệt để tổ chức giải đấu này, từ việc cải tạo sân vận động đến mở rộng địa điểm cho khách du lịch. Giải đấu này đã thu hút hàng triệu người yêu bóng đá từ khắp nơi trên thế giới đổ về quốc gia châu Phi này. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một sự kiện phải tham dự.

Scroll to Top